thyssenkrupp Materials Vietnam (tkMV) nói KHÔNG với nguyên liệu giả, nguyên liệu nhái kém chất lượng trên thị trường

02:41' CH - Thứ tư, 07/02/2018

thyssenkrupp Materials Vietnam (tkMV) nói KHÔNG với nguyên liệu giả, nguyên liệu nhái kém chất lượng trên thị trường.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam nguyên liệu giả, nguyên liệu nhái và hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường dưới rất nhiều các hình thức kinh doanh và phân phối. Điều này làm cho các các nhà sản xuất sản phẩm và linh kiện, và đặc biệt là khách hàng/người tiêu dùng hoang mang, tâm lý bất ổn khi mua hàng.

Là một công ty đầu tư 100% từ tập đoàn thyssenkrupp AG, CHLB Đức, đã kinh doanh và trở thành một trong những nhà phân phối nguyên vật liệu lớn và đa dạng nhất tại thị trường Việt nam hiện nay, thyssenkrupp Materials Vietnam chúng tôi luôn tuân thủ các nguyên tắc “Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp” trong kinh doanh – mặc dù đôi khi khách hàng và người tiêu dùng cũng xem các nguyên tắc này là những khó khăn khi hợp tác với chúng tôi (do sự so sánh chỉ về giá với các đơn vị kinh doanh hàng hóa không đúng chủng loại, xuất xứ và tiêu chuẩn)

Nhằm giúp khách hàng và người tiêu dùng nắm rõ các thông tin cũng như cảnh giác với các đơn vị kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng này – thyssenkrupp Materials Vietnam chúng tôi xin tổng hợp một số trường hợp đã bị phát hiện và đưa ra công chúng, cũng như một số trường hợp mà khách hàng và đối tác của chúng tôi đã gặp phải và phản ánh, như sau:

1. Trường hợp hàng giả, hàng nhái của Nguyên liệu Nhôm tấm và Nhôm định hình trong xây dựng và trang trí nội thất:

Tiêu biểu trong phóng sự của đài truyền hình VTV1 (trong chương trình “Chuyển động 24H”) đã phát hiện được đường dây sản xuất vật liệu xây dựng giả quy mô từ Bắc vào Nam. Với cách thức làm giả hết sức tinh vi mà chính ngay các đơn vị phân phối cũng khó nhận biết được.

Cụ thể đối với nguyên liệu Nhôm với các thương hiệu nổi tiếng, đơn vị làm hàng giả đã nhập hàng nhái kém chất lượng, sau đó dán tem giả và bán ra thị trường với giá thấp hơn nhiều so với hàng chính hãng nhằm lừa dối khách hàng.

(nguồn: VTV1)

2. Trường hợp nguyên liệu Nhôm cuộn giả xuất xứ và nhãn hiệu

thyssenkrupp Materials Vietnam chúng tôi là đơn vị phân phối chính thức về nguyên liệu Nhôm cuộn và tấm từ công ty sản xuất Nhôm hàng đầu thế giới là Hindalco (tại Ấn Độ). Tuy nhiên thời gian qua, chúng tôi đã phát hiện một số trường hợp các sản phẩm Nhôm cuộn và tấm ngoài thì trường bị một số công ty thương mại thay đổi nhãn mác thành Nhôm cuộn và tấm của của công ty Hindalco (từ các cuộn nhôm không rõ nguồn gốc xuất xứ và tiêu chuẩn) và được bán với giá thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường (nhằm lôi kéo các khách hàng chỉ xem xét khía cạnh giá).

Từ thông tin của chúng tôi và sự khảo sát của nhà sản xuất, công ty Hindalco chính thức thông báo và xác nhận đây là những lô hàng giả, kém chất lượng và không phải do Hindalco sản xuất tại Ấn độ - nhưng được dán nhãn nhái của công ty Hindalco nhằm lừa dối khách hàng (một số công ty thương mại còn cung cấp chứng nhận xuất xứ giả công ty Hindalco) – chúng tôi xin đính kèm Thư Thông báo của nhà sản xuất Hindalco đính kèm

Nhôm cuộn tại tkMV nhập khẩu chính hãng từ công ty Hindalco với nhãn mác rõ ràng, bao bì tiêu chuẩn

Cuộn Nhôm giả, nhãn mác bị tẩy xóa, và cuộn hàng được bao bọc cẩu thả

3. Trường hợp nguyên liệu Đồng Thanh Cái:

Chúng tôi cũng đã ghi nhận được một số trường hợp các công ty thương mại nguyên vật liệu tại Việt Nam nhập những lô hàng Đồng thanh cái không có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng sau đó lại tìm cách làm giả bộ chứng từ xác nhận thông tin Chứng nhận Xuất xứ/Chứng nhận Kiểm nghiệm của các nhà Sản xuất chuyên nghiệp (CO/MTC), có uy tín lớn trên thị trường thế giới. Sau đó lại bán ra thị trường với giá thấp hơn nhằm lôi kéo và qua mặt người tiêu dùng.

Bản thân người mua cũng rất khó để nhận biết được đâu là hàng Đồng thanh cái chính hãng và đâu là hàng trôi nổi không nguồn gốc xuất xứ (nếu không tử nghiệm tại những trung tâm uy tín) vì những lô hàng này còn được làm giả bộ chứng từ.

Tại tkMV chúng tôi hiện đang cung cấp nguyên liệu Đồng thanh cái từ nhà sản xuất Luvata (Malaysia). Tất cả các sản phẩm Đồng thanh cái khi chúng tôi đưa ra thị trường đều xác định rõ ràng bởi các chứng từ CO/MTC và trên mỗi thanh đồng đều được in chữ rõ ràng, sắc nét.

Đồng thanh cái của nhà sản xuất Luvata được tkMV phân phối chính thức tại Việt Nam với dòng chữ in sắc nét

Đồng thanh cái giả mạo của nhà sản xuất Luvata do một số đơn vị thương mại trong nước cung cấp không có chữ in av2 Nhà cung cấp Luvata đã xác nhận và thông báo cho các khách hàng tại Việt nam về việc làm giả này.

4. Trường hợp nguyên liệu Thép không gỉ (Inox)

Đối với các loại nguyên liệu Thép không gỉ (hay còn gọi là Inox) thì việc hàng giả chủ yếu là cung cấp hàng loại 2, hàng không theo tiêu chuẩn nhằm lừa dối người tiêu dùng.

Thép không gỉ (Inox) có thành phần chính là sắt, crom, niken và nguyên liệu tốt hay xấu phụ thuộc vào thành phần các nguyên liệu đắt tiền như Crom và Nicken, cũng như công nghệ sản xuất để cho ra các sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng ổn định và được xác nhận bằng các Chứng nhận Kiểm nghiệm Chất lượng của Nhà sản xuất (Mill Test Certificate).

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Thép không gỉ không rõ xuất xứ, không theo tiêu chuẩn và không đảm bảo chất lượng (thường là hàng Loại 2), được cung cấp từ một số công ty thương mại và được trộn lẫn với hàng thương phẩm – với giá rất thấp, nhằm qua mặt khách hàng và người tiêu dùng.

Ngoài ra, đối với các sản phẩm Ống, Van và phụ kiện thép không gỉ, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị sản xuất trong nước làm nhái sau đó lại in lên thông tin của các nhà sản xuât từ Đài Loan, Malaysia…

Phụ kiện Thép không gỉ chính hãng được tkMV cung cấp với dòng chữ khắc chìm sắc nét trên bề mặt sản phẩm

Phụ kiện Thép không gỉ trôi nỗi trên thị trường, không rõ ràng xuất xứ.

thyssenkrupp Materials Vietnam với nguyên tắc kinh doanh “Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp” và chúng tôi cam kết chỉ cung cấp những chủng loại nguyên liệu đạt tiêu chuẩn và được chứng nhận từ nhà sản xuất (chúng tôi là nhà phân phối chính thức các loại Thép không gỉ thương phẩm, Loại 1, từ các nhà sản xuất lớn trên thế giới như Outokumpu, AST, Posco, Acerinox,v.v.). Và đây cũng là nguyên tắc kinh doanh bất di bất dịch của tập đoàn thyssenkrupp AG, CHLB Đức, đã áp dụng trên toàn thế giới từ hàng trăm năm qua.

5. Các loại Thép đặc biệt, Thép chống mài mòn

Một trong những sản phẩm Thép đặc biệt được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành Khai khoáng, Xi măng, Nhiệt điện... là thép chịu mài mòn XAR từ thyssenkrupp Steel Europe, CHLB Đức, đang được chúng tôi phân phối chính thức tại thì trường Việt Nam.

Gần đây trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện một số sản phẩm thép mang nhãn hiệu XAR hàng giả/hàng nhái không đảm bảo chất lượng, do một số đơn vị thương mại không thuộc hệ thống của thyssenkrupp Materials Vietnam cung cấp.

Những tấm thép này được phát hiện là không có dấu khắc Laser cho Số Lô và Số Tấm trên mỗi tấm hàng, cũng như không có Chứng nhận Xuất xứ/Chứng nhận Kiểm nghiệm của Nhà sản xuất (MTC) từ thyssenkrupp Steel Europe, CHLB Đức (hoặc bị làm giả/làm nhái). Điều này làm ảnh hưởng đến uy tín Sản phẩm thép XAR của thyssenkrupp và đặc biệt ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của các thiết bị của Quý Công ty trong quá trình vận hành và sử dụng.

Để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng và uy tín của tkMV, chúng tôi xin thông báo tới Quý Khách hàng một số thông tin để kiểm tra và xác nhận sản phẩm Thép XAR chính hãng như sau:

a. Thép chịu mài mòn XAR được sản xuất bởi thyssenkrupp Steel Europe, duy nhất tại nhà máy tại CHLB Đức bằng công nghệ "tôi động" (Roller Quech) với công nghệ "thiết bị làm lạnh tốc độ cao" (Accelerated Colling Device) đảm bảo Độ cứng và Tính chất chống Mài mòn đồng đều từ ngoài vào trong toàn bộ tấm Thép, mang lại tuổi thọ cao và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

b. Để nhận dạng và xác định chất lượng từng tấm Thép, trên mỗi tấm thép đều được định dạng bằng 1 dãy số thể hiện "Số Lô và Số Tấm" (Heat & Plate number) dập chìm bằng công nghệ laser trên phần đầu tấm thép, dãy số này phải trùng và được xác nhận trên Chứng nhận xuất xứ / Chứng nhận Kiểm nghiệm của Nhà sản xuất (CO/MTC) bằng bản gốc - quý khách hàng cần kiểm tra dãy số này để đảm bảo hàng chính hãng, đúng chất lượng/tiêu chuẩn.

Các sản phẩm Thép XAR, không có nhãn mác và không có dãy số khắc laser chìm, không có Số Lô và Số Tấm" (Heat & Plate number), không có Chứng nhận Xuất xứ/Chứng nhận Kiểm nghiệm của nhà sản xuất (CO/MTC) hoặc số Lô và số Tấm không trùng với dãy số trên CQ/MTC là hàng không chính hãng và không đảm bảo chất lượng.

Sản phẩm thép XAR được cung cấp bởi tkMV có thể hiện "số Lô và số Tấm" (Heat & Plate number) dập chìm bằng công nghệ laser

Sản phẩm thép XAR giả, không có thể hiện số lô và số tấm.

Tóm lại, về vấn nạn nguyên liệu nhái, giả trên thị trường hiện nay, đối với người tiêu dùng, chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng và phải nhận thức rõ nhiệm vụ của mình trong việc chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Việc này không chỉ là bảo vệ quyền lợi của mình mà còn chống lại hành vi phá hoại sản xuất, kìm hãm sự phát triển nền kinh tế đất nước

Cuộc đấu tranh đối với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là công việc không chỉ của riêng một tổ chức hay cá nhân mà phải là công việc của toàn xã hội mà trước hết là cần hoàn thiện các quy định của pháp luật, phối kết hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cơ quan thực thi pháp luật, nâng cao ý thức của tổ chức và cá nhân. Có làm được như vậy thì mới từng bước đẩy lùi được vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang tràn lan hiện nay.

Và đối với tkMV, chúng tôi luôn cam kết với các quý Khách hàng khi mua nguyên liệu từ thyssenkrupp Materials Vietnam sẽ được đảm bảo về xuất xứ, chủng loại, tiêu chuẩn, nhà sản xuất (với các giấy tờ chứng nhận rõ ràng như Mill Test Certificate, CO/CQ).

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,